Những bài thuốc dân gian điều trị ho

dieu-tri-ho

Biểu hiện ho là quá trình chúng ta loại bỏ những dị vật ra ngoài cơ thể và làm cho đường hô hấp trở nên sạch sẽ. Thường thường ho biểu hiện rất đơn giản rồi thôi, nhưng nếu ho quá lâu mà không khỏi đó có thể là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm. Cho nên, chúng ta phải điều trị dứt điểm bệnh ho nếu không muốn gặp nguy hiểm.

Xem thêm:

Điều trị hen xuyễn bằng cỏ tranh

Những công dụng của củ sen

Sau đây vị thuốc quý sẽ giới thiệu cho các bạn một số các phương pháp trị ho hiệu quả bằng những nguyên liệu rất đơn giản:

7 cách điều trị ho:

1. Trị ho bằng gừng tươi

Đầu tiên cần chuẩn bị một lượng nhỏ gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lái mỏng. Trong thời gian các bạn bị ho, mỗi khi ho song bạn nên ăn một lát gừng mỏng. Khi thấy họng có biểu hiện ngứa cũng nên ăn một miếng gừng nhỏ. Trước khi ngủ, ăn thêm một miếng nữa. Chỉ sau hai đến ba ngày các bạn sẽ thấy ho được thuyên giảm đi rất nhiều.

2. Trị ho bằng trứng gà

Đập một quả trứng gà sông vào cái bát cho thêm vào đó một chút đường, nước gừng tươi cộng với một chút nước sôi khuấy đều tất cả hỗn hợp đó lên, sau đó uống hết ngày thực hiện như vậy sẽ hết ho và sử dụng vào buổi sáng hoặc trước lúc đi ngủ là hiệu quả nhất.

3. Trị ho củ cải trắng

Củ cải trắng phương thuốc rất tốt để điều trị ho lâu ngày không khỏi. Cách đầu tiên ta có thể gọt vỏ củ cải trắng sau đó rửa sạch ăn sống phương pháp này giúp mát họng, giảm ho

Ngoài phương pháp trên, ta còn có thể dùng củ cải trăng điều trị ho bằng cách: Thái lát củ cải trắng rồi đun sôi với nước. Sử dụng mỗi tối nước củ cải trắng trong vòng một tuần ho sẽ giảm nhanh.

4. Trị ho bằng chuối

Nếu các bạn đang bị ho nhẹ nhưng lâu ngày không thấy hết thì chỉ cần sử dụng món ăn chuối hầm với đường phèn. Mỗi ngày chỉ cần ăn một lần ăn trong nhiều hôm liền đảm bảo bạn sẽ hết ho.

5. Trị ho băng tranh, quất

Ta có thể sử dụng tranh hoặc quất rửa sạch thái lát mỏng rồi ngâm cùng với mật ong sau đó pha nước đó với một lượng nước ấm vừa phải dùng liên tiếp vài ngày có thể trị khỏi ho.

Hoặc cách khác rất đơn giả dễ làm và hiệu quả cũng rất tốt đó là lấy nước cốt chanh pha thêm với chút muối trắng rối ngậm hiệu quả sẽ nhanh chóng.

6. Trị ho lâu ngày băng đường phèn và giấm

Chỉ cần pha dấm với đường phèn rồi sau đó lọc qua cho đến khi cả hai cùng đều nhau. Uống mỗi ngày ba đến năm và mỗi lần một, hai thìa bệnh ho sẽ thuyên giảm.

7. Trị ho,viêm họng bằng kinh giới

Cây kinh giới có rất nhiều tác dụng và chữa ho cũng là một trong số đó, những loại thuốc để sử dụng điều trị ho hầu như đều có thành phần kinh giới trong đó. Cách đơn giản bạn chỉ cần dùng kinh giới khô đun với nước rồi để nguội uống bình thường là ho sẽ thuyên giảm rõ rệt ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *